VÕ ĐƯỜNG THANH PHONG
20 Phố Gầm Cầu - P.Đồng Xuân - Q.Hoàn Kiếm - TP Hà Nội.
Điện thoại:  0866097068 - 0903217434

 

Võ đường Thanh Phong (1985-2023) là võ đường đi đầu trong phong trào dạy võ cổ truyền và biểu diễn lân rồng, võ thuật trên địa bàn thủ đô. Võ đường đã và đang duy trì, phát triển phong trào tập luyện võ thuật và lân-rồng với hàng vạn môn sinh (50 điểm tập tại các quận, huyện, xã, phường, công viên, nhà trường ... tại Hà Nội), đối tượng theo học là các em học sinh từ mầm non đến đại học, người cao tuổi, người nước ngoài và các chương trình dạy võ trên kênh VTV3, VTV4 đài truyền hình Việt Nam. Trên 30 năm xây dựng và phát triển, võ đường Thanh Phong với đội ngũ HLV giầu kinh nghiệm đã đào tạo được nhiều VĐV tham gia đội tuyển quốc gia Việt Nam, giành được 18 HCV, 14 HCB, và 13 HCĐ tại nhiều giải đấu, 03 chức vô định Pencak Silat Hà Nội từ 1991 đến 1994. Võ sư Hoàng Thanh Phong là HLV trưởng đội tuyển Pencak Silat Việt Nam tại SEA Games 18 giành 3 HCB, 4 HCĐ. Với những thành tích đạt được, năm 1995 võ sư Hoàng Thanh Phong được tặng bằng khen của Uỷ ban Thể dục thể thao; Năm 2008, Hiệp hội CLB Unesco Việt Nam tặng bằng khen; Tháng 10/2014 được nhận bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; Tháng 8/2015 nhận giấy khen của Giám đốc Học viện an ninh nhân dân; Tháng 9/2015, nhận bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; Tháng 1/2017, nhận giấy khen của Giám đốc công an thành phố Hà Nội và Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao; Tháng 4/2017, nhận giấy khen của Hiệu trưởng trường Trung cấp cảnh sát nhân dân VI; Tháng 12/2017, nhận bằng khen của Ủy ban Olympic Việt Nam. Tháng 3/2019 nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Click để xem chi tiết

Võ Đường Thanh Phong Mở Hội Đón Nhận Bằng Khen Của Bộ Văn Hóa Thể Thao Và Du Lịch

trung-thu-4-9219-1379579442

Sáng ngày 25-8, tại trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội), Võ đường Thanh Phong đã tổ chức Lễ đón nhận bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) cho võ sư Hoàng Thanh Phong và Võ đường Thanh Phong vì đã có những đóng góp trong phát triển phong trào TDTT quần chúng.

scan0045

Tới dự buổi lễ có: Bà Lê Thị Hoàng Yến- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; Ông Tạ Hồng Hải- Phó Chánh văn phòng Tổng cục TDTT; Ông Phạm Đông Anh- Vụ Phó Vụ Thể thao Quần chúng Tổng cục TDTT; Đại tá Nguyễn Hữu Thắng- nguyên Cục phó Cục Công tác Chính trị- Bộ Công an; Tiến sĩ Trần Lê Hưng- Nguyên Hiệu trưởng Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và phát triển Nông thôn 1; võ sư Nguyễn Ngọc Nội- Chủ nhiệm Võ đường Vĩnh Xuân Nội Gia; Võ sư Lý Quốc Hưng và võ sư Nguyễn Quốc Dũng- môn phái Thiếu lâm Hồng Gia cùng đại diện Ban phụ huynh Võ đường Thanh Phong và các bậc phụ huynh. Tại buổi lễ, Võ đường Thanh Phong tổ chức biểu diễn báo cáo kết quả huấn luyện năm học 2018-2019 và thi lên đai cho các môn sinh.Võ đường Thanh Phong trao tặng bằng khen của 10 HLV xuất sắc của võ đường.

43083445_997996717069548_8450123459370942464_n

Thay mặt lãnh đạo Bộ VH, TT&DL, bà Lê Thị Hoàng Yến- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã trao bằng khen cho võ sư Hoàng Thanh Phong và các HLV cao cấp của Võ đường Thanh Phong. Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Hoàng Yến cho biết, trong thời gian qua, võ đường Thanh Phong đã phát triển rộng khắp trên nhiều địa bàn của thủ đô Hà Nội và các địa phương khác. Võ đường Thanh Phong có nhiều võ sư, võ sinh đóng góp vào thành tích chung của đội tuyển quốc gia ở một số môn võ. Đặc biệt môn võ cổ truyền nhiều năm qua được đưa vào trường học và võ đường Thanh Phong đã rất nỗ lực đưa võ cổ truyền vào các trường học từ mầm non đến đại học. Môn võ cổ truyền gần đây chính thực được Quốc hội chính thức thông qua trong Luật thể thao sửa đổi bổ sung cùng với môn bơi lội khuyến khích tập luyện trong các trường phổ thông. Vì vậy việc dạy võ, học võ trong nhà trường là rất quan trọng nên khuyến khích học sinh tập võ. Bởi tập võ ngoài nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực còn rèn luyện cho các em ý trí, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

40371023_976558729213347_6023773438882086912_n

Sau Lễ đón nhận bằng khen của Bộ VH,TT&DL các vị khách quý và các bậc phụ huynh của võ đường Thanh Phong được xem những màn trình diễn báo cáo kết quả hoạt động của võ đường như: Trống hội Thăng Long do các nghệ sĩ Trần Việt Hải và Hoàng Hương Trà chỉ huy; Quyền thuật và đối luyện: Võ sư Hoàng Thanh Phong với bài 108 Vĩnh Xuân Quyền và La hán Hồng Gia Quyền; Trưởng tràng- HLV cao cấp  -HLV cao cấp Vũ Văn Tác bài Hổ quyền;  trưởng tràng-HLV cao cấp Nguyễn Thế Quang bài Linh phong hàn trưởng; Biểu diễn của CLB SKNT quận Ba Đình…

4ce9a85a_63079c72_pc210466_resize

Võ đường Thanh Phong đã rất nỗ lực đưa võ cổ truyền vào các trường học từ mầm non đến đại học. 35 năm qua, kể từ khi thành lập võ đường đến nay, võ sư Hoàng Thanh Phong vẫn kiên trì đưa võ thuật cổ truyền của dân tộc vào học đường. Bởi anh cho rằng đây là môi trường lành mạnh, không bon chen. Anh đã đưa võ thuật cổ truyền vào học đường từ bậc mầm non đến đại học. Từ năm 1995, võ sư Hoàng Thanh Phong đã làm thí điểm đưa võ thuật vào giảng dạy ở trường mầm non Việt Triều và kết quả cho thấy dù các cháu còn bé nhưng lại có độ dẻo, mềm mại dễ dàng tiếp cận với võ thuật cổ truyền. Hiện nay võ đường Thanh Phong đang duy trì hơn 40 CLB võ thuật tại các trường từ mầm non đến đại học. Trong thời gian qua, bên cạnh việc duy trì, phát triển phong trào học võ thuật ở nhiều trường mầm non, tiểu học đến đại học, võ đường Thanh Phong còn mở các CLB võ thuật ở nhiều phường, xã trên địa bàn thủ đô, hướng dẫn người cao tuổi tập võ dưỡng sinh, dạy võ cho người nước ngoài.. Võ đường Thanh Phong đã cử các võ sĩ có đẳng cấp cao tham gia huấn luyện võ thuật tại các đơn vị có chức năng giữ gìn trật tự, an toàn xã hội như: Học viện An ninh nhân dân, trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 6, Trung tâm đào tạo bồi dưỡng cán bộ kiểm lâm thuộc Trường cán bộ quản lý nông nghiệp và phát triển nông thôn I, Lực lượng kiểm lâm của một số tỉnh, lực lượng bảo vệ của tập đoàn dầu khí quốc gia…Những năm gần đây, võ sư Hoàng Thanh Phong dạy từ thiện tại quê nhà (xã Phù Lưu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội). Được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương xã Phù Lưu, đặc biệt Đại Đức Thích Minh Thiện trụ trì chùa Đại Bi, xã Phù Lưu đã kêu gọi các mạnh thường quân tài trợ cho giáo viên võ đường Thanh Phong giảng dạy lớp võ cổ truyền múa Lân Sư Rồng miễn phí tại chùa.

Untitled-3

Trong quá trình truyền bá võ thuật, võ đường Thanh Phong đã đào tạo được nhiều võ sĩ ưu tú tham gia thi đấu các giải lớn ở trong nước, quốc tế giành được 55 huy chương (18 HCV, 14 HCB, 13 HCĐ). Đặc biệt, võ sĩ Hoàng Gia Khoa- 10 tuổi dùng cổ kéo ô tô nặng 2170 kg đi xa 143m đã được công nhận là kỷ lục gia năm 2007. Các HLV cao cấp Nguyễn Anh Nhật, Nguyễn Thế Quang, Vũ Văn Tác là một trong 7 đội vào chung kết chương trình tìm kiếm tài năng Việt Nam năm 2013. Bên cạnh việc dạy võ, võ đường Thanh Phong còn tham gia một số hoạt động gìn giữ an ninh trật tự của thủ đô; tham gia nhiều hoạt động văn hóa, thể thao của thành phố và các quận, huyện. Trong quá trình xây dựng và phát triển, võ đường Thanh Phong được nhận nhiều bằng khen, giấy khen và phần thưởng của ngành Văn hóa- thể thao, các cơ quan quản lý Nhà nước và thủ trưởng các đơn vị. Năm 2019, võ sư Hoàng Thanh Phong và võ đường Thanh Phong vinh dự nhận bằng khen của Bộ VH, TT&DL và Giấy khen của UBND quận Bắc Từ Liêm.

chua in

Võ đường Thanh Phong đã đào tạo được nhiều võ sĩ ưu tú tham gia thi đấu các giải lớn ở trong nước, quốc tế Trong ngày vui của võ đường, Võ sư Hoàng Thanh Phong- Chủ nhiệm Võ đường Thanh Phong cho biết: “ Võ đường Thanh Phong được như ngày hôm nay bên cạnh sự nỗ lực bản thân của các HLV, các võ sư và võ sinh của võ đường là sự giúp đỡ, tạo điều kiện của chính quyền thành phố và các quận huyện; là sự chỉ đạo, giúp đỡ của ngành VH, TT, ngành thể thao Bộ Công an, ngành GD-ĐT Hà Nội; là sự cộng tác, giúp đỡ của các ngành, các cấp của Trung ương , các đơn vị trên địa bàn Hà Nội, sự tin tưởng, ủng hộ của các vị phụ huynh”.

Phương Mai-www.thethaovietnam.vn

Bản quyền bởi Võ đường Thanh Phong. Trụ sở chính: 20 Phố Gầm Cầu - P.Đồng Xuân - Q.Hoàn Kiếm - TP Hà Nội. ĐT:  0866097068 - 0903217434
Tên doanh nghiệp: CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC VÀ KỸ NĂNG THANH PHONG M.A.R.T.I.A.L
Mã số doanh nghiệp: 0108003535